Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc ung thư phổi

0
69

Một thói quen có thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư phổi lên 250% là hút thuốc lá. Nếu có thói quen phì phèo, bạn cũng dễ mắc bệnh hơn so với người không hút thuốc.

Tiếp xúc với không khí ô nhiễm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nếu bạn đang sống trong khu vực có quá nhiều khói thải độc hại, nguy cơ sẽ bị ung thư phổi có thể tăng cao.

Những gì giúp giảm nguy cơ mắc bệnh? Điều đầu tiên là việc tập thể dục thường xuyên vì nó sẽ giúp giảm tới 15% nguy cơ bị ung thư. Uống trà xanh cũng giúp giảm từ 17 – 18% nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư phổi là ‘kẻ giết người’ hàng đầu ở cả nam và nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh này có thể là do ô nhiễm không khí, khói thuốc lá và các mối nguy hiểm khác từ môi trường.

Tỏi sống ngừa bệnh ung thư phổi rất hiệu quả. Những người có thói quen ăn tỏi sống 3 lần/tuần giảm gần 42% nguy cơ mắc bệnh. Thậm chí nếu bạn là người hút thuốc, ăn tỏi sống có thể giảm nguy cơ này ít nhất 29%.

Allicin và lưu huỳnh trong tỏi đem lại công dụng trên. Nghiền nát một tép tỏi sống và để như vậy trong 2 phút, sau đó mới ăn. Đem tỏi nghiền nát cần được tiếp xúc với không khí trong 1 – 2 phút có công dụng cao. Allicin được cho là có thể chống lại các tế bào ung thư trong ruột và gan.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here