Hàm lượng mỡ cơ thể cao có nguy cơ cao mắc ung thư vú

0
63
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ sau mãn kinh có chỉ số khối cơ thể bình thường nhưng hàm lượng mỡ cơ thể cao hơn có nguy cơ cao hơn bị ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ mắc ung thư vú tăng 35% với tăng 5kg mỡ cơ thể, cho dù BMI bình thường.

Neil Iyengar, một bác sĩ chuyên khoa ung thư  ở Trung tâm Ung thư Sloan Kettering, New York cho biết: “Các phát hiện của chúng tôi cho thấy nguy cơ ung thư vú xâm lấn tăng lên ở những phụ nữ sau mãn kinh với BMI bình thường và lượng mỡ cơ thể cao hơn, có nghĩa là một tỷ lệ lớn dân số có nguy cơ phát triển ung thư không nhận biết được”.

Nghiên cứu lưu ý rằng mức độ hoạt động thể chất là thấp hơn ở phụ nữ với lượng mỡ cơ thể cao hơn, điều này chỉ ra sự cần thiết của hoạt động thể chất không chỉ đối với những người thừa cân mà còn đối với những người không béo phì.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ Sáng kiến ​​Y tế Phụ nữ (WHI), một nghiên cứu quan sát theo dõi sức khoẻ của phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi 50-79.

Trong suốt 16 năm theo dõi, những người tham gia nghiên cứu được đánh giá về sự phát triển của ung thư vú xâm lấn và các trường hợp ung thư được đánh giá về dương tính với thụ thể estrogen (ER).

Trong số 3.460 người tham gia nghiên cứu, 182 người đã phát triển ung thư vú xâm lấn trong thời gian theo dõi và 146 trường hợp này là dương tính với ER.

Khoảng 80 phần trăm của tất cả các loại ung thư vú được cho là dương tính với ER.

Phân tích dữ liệu, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa nguy cơ ung thư vú và mỡ cơ thể ngay cả ở phụ nữ có BMI bình thường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here